Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

HĐND huyện Hiệp Đức họp kỳ họp thứ 16, thống nhất chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021

Lượt xem: 1065

Chiều ngày 30/9/2019, HĐND huyện Hiệp Đức khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) để xem xét các nội dung về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021..


Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND huyện đã báo cáo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021; kết quả lấy ý kiến cử tri, kết quả biểu quyết của HĐND các đơn vị hành chính có liên quan đến sắp xếp. Theo đó, từ sau khi thành lập huyện đến nay, đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã ở huyện Hiệp Đức chủ yếu được chia tách, thành lập mới, phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn lịch sử và đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của ĐVHC và phân loại ĐVHC, thì huyện Hiệp Đức không có đơn vị nào đạt cả 02 tiêu chuẩn diện tích tự nhiên và dân số, cụ thể: có 03 xã không đạt tiêu chí dân số (Hiệp Hòa, Thăng Phước, Phước Trà); 02 xã không đạt tiêu chí về diện tích (Bình Lâm, Quế Thọ); 07 xã không đạt cả 02 tiêu chí về diện tích và dân số (Hiệp Thuận, Bình Sơn, Quế Lưu, Sông Trà, Phước Gia, Quế Bình và thị trấn Tân An). Trong đó, thị trấn Tân An và xã Quế Bình chưa đạt 50% tiêu chuẩn của cả hai tiêu chí. Vì vậy, sắp xếp ĐVHC cấp xã là cần thiết, nhằm góp phần giảm quy mô ĐVHC, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh tế - xã hội.

Căn cứ vào sự tương đồng về lịch sử và vị trí địa lý, truyền thống văn hóa, phong tục tập quán ở địa phương,... UBND huyện đã đề xuất phương án sắp xếp các ĐVHC cấp xã chưa đạt 50% tiêu chuẩn của cả hai tiêu chí, cụ thể: Thực hiện hợp nhất toàn bộ diện tích, dân số xã Quế Bình với xã Quế Lưu để thành lập xã Quế Tân Nam; giữ nguyên thị trấn Tân An và thực hiện điều chỉnh một phần diện tích tự nhiên và dân số của xã Quế Thọ để sáp nhập vào thị trấn Tân An. Ngoài ra, xã Hiệp Hòa và Hiệp Thuận (không thuộc trường hợp phải sáp nhập do thiếu cả 2 tiêu chí) nhưng thuộc diện khuyến khích sáp nhập theo Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cũng đề nghị hợp nhất để thành lập xã Quế Tân Bắc.

Trên tinh thần khách quan, dân chủ, thẳng thắn, các vị đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thống nhất chủ trương sắp xếp các ĐVHC cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2021; đồng thời đề xuất một số biện pháp, giải pháp sau khi sắp xếp nhằm ổn định bền vững về an ninh trật tự, giữ được bản sắc văn hóa truyền thống và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

                                       Lê Thanh Luận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập