Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2022

Lượt xem: 263

Sáng ngày 18/4/2022, tại hội trường UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý I năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa IX); các đồng chí nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Thường trực Huyện ủy đang sinh sống trên địa bàn huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể CT-XH huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ cơ quan, đơn vị sự nghiệp huyện; Báo cáo viên Huyện ủy, Cộng tác viên Dư luận xã hội Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch MTTQVN và Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn; cán bộ Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy xã, thị trấn.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Thị Hằng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy hoan nghênh tinh thần tham gia đông đủ của các đồng chí đại biểu. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên thời gian tổ chức hội nghị thông tin thời sự định kỳ quý I trễ hơn so với chương trình công tác. Song, Ban Tuyên giáo Huyện ủy luôn sao gửi, cung cấp kịp thời tài liệu đến các tổ chức cơ sở đảng để thông tin, tuyên tuyền đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn huyện. Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thông tin nhanh một số kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước, tỉnh và huyện trong quý I vừa qua và dự báo tình hình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. So với cùng kỳ năm ngoái, nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của huyện đạt và vượt hơn hẳn, đây là bước khởi đầu thuận lợi để Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đã đề ra. Có được kết quả trên là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công tác thông tin, tuyên truyền, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của người dân, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid - 19, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế trong điều kiện tình hình mới.

Hội nghị cũng được nghe Thạc sĩ Trần Ngọc Nhiều - Giảng viên chính Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam thông tin một số vấn đề liên quan đến cuộc chiến Nga - Ukraine. Đây là một trong những vấn đề dư luận xã hội rất quan tâm hiện nay. Trên cơ sở phân tích những diễn biến mới nhất về tình hình giữa Nga và Ukraine, đặc biệt là làm rõ những luận điệu sai trái, suy diễn xuyên tạc nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng, qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện nắm vững được quan điểm chỉ đạo trong công tác ngoại giao của Việt Nam cũng như những thủ đoạn chống phá mới của các thế lực thù địch, từ đó tăng cường thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, nhất là làm tốt công tác phản biện, đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch. Đồng thời tại Hội nghị, đại biểu cũng được nghe các Báo cáo viên của huyện Báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và thông tin tuyên truyền về Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Phát biểu định hướng thông tin trong thời gian đến, đồng chí Trần Thị Hằng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị từng đồng chí tham dự Hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò Báo cáo viên, Dư luận viên, người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, kịp thời chuyển tải những chủ trương, đường lối mới của đảng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện; đồng thời tích cực nắm bắt, định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong tư tưởng và hành động trong toàn đảng, toàn dân và toàn quân huyện nhà, hướng đến tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Hiệp Đức (30/4/1972 - 30/4/2022). Các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung tập trung mọi lực lượng, binh chủng, phương tiện phục vụ tuyên truyền Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Hiệp Đức; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những thành tựu, những tín hiệu vui, tập trung vào các nhiệm vụ đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX đã đề ra; triển khai, quán triệt các giải pháp giải phóng mặt bằng để thực hiện các công trình xây dựng cơ bản theo hướng “đi trước, đón đầu”, kết hợp với thực hiện các chương trình về xây dựng nông thôn mới, đề án phát triển kinh tế miền núi; chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện phục vụ diễn tập phòng thủ 2022; quan tâm tuyên truyền về công tác tôn giáo; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhất là các kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi; tuyên truyền các ngày Lễ lớn của đất nước, của quê hương, nhất là Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (07/8/1912 - 07/8/2022).

Trong không khí háo hức, niềm vui, niềm tự hào của một huyện anh hùng ở những ngày tháng 4 lịch sử này, cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện nhà cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, từng bước hoàn thiện và hiện thực hóa lý luận về đường lối đổi mới, về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

                                       Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hiệp Đức

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập