Mode:         
Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn rà soát, sắp xếp lại thôn, khối phố

Lượt xem: 796

Sáng ngày 16/8/2018, UBND huyện Hiệp Đức đã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn rà soát, sắp xếp lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có Bí thư Huyện ủy, đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể liên quan của huyện và Bí thư các Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMTTQVN, công chức Văn phòng - Thống kê, người phụ trách công tác Văn phòng - nội vụ - thi đua - tôn giáo - dân tộc các xã, thị trấn.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện triển khai nội dung Kế hoạch số 80/KH-UBND, ngày 14/8/2018 của UBND huyện về rà soát, tổ chức, sắp xếp lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện và hướng dẫn chi tiết về quy trình, hồ sơ, thủ tục thực hiện việc rà soát, sắp xếp lại thôn khối phố.


Trên địa bàn huyện có 71 thôn, khối phố, qua khảo sát có 25 thôn đạt tiêu chuẩn quy mô số hộ gia đình (trên 200 hộ), 46 thôn, khối phố chưa đạt quy mô số hộ gia đình (41 thôn, 05 khối phố) so với tiêu chuẩn quy định. Tính đến 31/12/2017, toàn huyện có 305 người hoạt động không chuyên trách ở thôn và hơn 407 người giữ các chức danh khác ở thôn. Trong những năm qua, tổ chức và hoạt động của thôn, khối phố từng bước đi vào nền nếp, ổn định, hiệu quả, thể hiện tốt vai trò là tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư, nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để tổ chức, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

Tuy nhiên, tổ chức và hoạt động của thôn, khối phố đã và đang bộc lộ những hạn chế, bất cập; nhiều thôn, khối phố có quy mô quá nhỏ, số hộ rất ít nhưng vẫn được bố trí số người hoạt động không chuyên trách và số người giữ các chức danh khác ở thôn, khối phố như những thôn có quy mô lớn. Mặt khác, các thôn, khối phố có quy mô nhỏ nhưng chiếm số lượng nhiều dẫn đến lãng phí và không phù hợp trong quản lý, tổ chức và hoạt động khi cơ sở hạ tầng, phương tiện kỹ thuật ngày càng phát triển. Để khắc phục các hạn chế, bất cập, sắp xếp tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm nguồn ngân sách chi hằng năm nên việc xây dựng đề án sắp xếp, tổ chức lại thôn, khối phố trên địa bàn huyện là hết sức cần thiết.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị; bám sát và thực hiện đúng nội dung, yêu cầu của kế hoạch, xây dựng đề án sáp nhập thôn của địa phương mình thật sự hiệu quả, phù hợp tiêu chuẩn và tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện phải đảm bảo dân chủ công khai, thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, tạo được sự đồng thuận thống nhất trong nhân dân. Đảm bảo cho thôn, khối phố sau sáp nhập có tính kế thừa và phát triển./.

                                                                                     Lê Thanh Luận

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập