Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Hội Khuyến học huyện Hiệp Đức tổng kết công tác, khuyến tài, xây dựng Đơn vị học tập năm 2018

Lượt xem: 2595

Sáng ngày 26/12/2018, Hội khuyến học huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị tổng kết khuyến học năm 2018. Dự Hội nghị có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học huyện - Nguyễn Văn Tỉnh; Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đức Thọ; các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện (khóa III); Đại biểu Chi hội Khuyến học các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.


Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2018, Hội Khuyến học huyện đã tích cực tham mưu Huyện ủy, UBND huyện nhiều văn băn để chỉ đạo công tác khuyến học - khuyến tài; xây dựng xã hội học tập; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; 12/12 xã, thị trấn đã thành lập Trung tâm VH-TT; trong năm mở được 108 lớp học với 4.619 lượt người tham gia. Chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, đến nay số thôn, khối phố có chi hội khuyến học đạt 86%; đơn vị trường học đạt 100%; dòng họ đạt 22,7%; tổ đoàn kết đạt 38,5%; cơ sở thờ tự tôn giáo đạt 33%; cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đạt 80%. Tỷ lệ hội viên khuyến học chiếm 17,2% tổng dân số toàn huyện, tăng 3,4% so với năm 2017. Huy động quỹ khuyến học- khuyến tài được 1,9 tỷ đồng, khen thưởng cho 7.980 lượt học sinh có thành tích tốt trong học tập và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, số tiền hơn 1,75 tỷ đồng. Ngoài ra, đã tích lũy quỹ khuyến học, khuyến tài gần 01 tỷ đồng.

Đối với các mô hình học tập, có 90,3% số hộ đạt danh hiệu Gia đình học tập; 57,3% dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ học tập;  97% cộng đồng đạt danh hiệu Cộng đồng học tập; 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị học tập (so với số đăng ký). Tuy nhiên, việc xây dựng các mô hình học tập chưa nhiều, hiệu quả chưa cao; có địa phương chưa chủ động trong huy động quỹ khuyến học, vận động học sinh bỏ học ra lớp.


Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đức Thọ đánh giá cao những kết quả của Hội Khuyến học huyện đã đạt được trong năm 2018; đồng thời, đề nghị Hội Khuyến học từ huyện đến cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Tỉnh hội để xây dựng, phát triển tổ chức Hội và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào học tập suốt đời trong cán bộ, hội viên và nhân dân, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019, nhằm góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn cách mạng mới. Trước mắt tập trung chuẩn bị tốt nội dung và các điều kiện để tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


Ông Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen

Tại hội nghị, Hội Khuyến học huyện đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 09 cá nhân; đề nghị Trung ương Hội tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; đề nghị Tỉnh Hội tặng Kỷ niệm chương cho 02 cá nhân và tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Khuyến học - Khuyến tài, xây dựng đơn vị học tập./.

                                                                              Mai Hiền


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập