Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Hiệp Đức: kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Lượt xem: 265

Sáng 18/11/2022, huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện và hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và địa phương, đại biểu lãnh đạo ngành Giáo dục và đào tạo huyện qua các thời kỳ, các thầy giáo, cô giáo có thành tích tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2012-2022 và năm học 2021-2022.


Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Diễn văn Lễ kỷ niệm do Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Nam trình bày đã nhấn mạnh truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo cả nước nói chung và huyện Hiệp Đức nói riêng đối với sự nghiệp trồng người; những tấm gương của người thầy mà cuộc sống của mỗi người là một bài học lớn cho hậu thế noi theo: Về ý chí, về nhân cách, về tinh thần ham học và đặc biệt là tấm lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc.Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Văn Nam đọc Diễn văn Lễ.

Tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, huyện Hiệp Đức sau 36 năm thành lập, đã gặt hái được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng, với cơ cấu ngày càng hợp lý, trên 90% cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các cấp học đạt chuẩn và trên chuẩn. Mạng lưới trường lớp được quy hoạch, bố trí đều khắp các địa bàn, xóa hẳn phòng học tranh tre, nứa lá, bàn ghế tạm bợ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được chuẩn hóa, với 94% số phòng học kiên cố. Có 70% số trường đạt chuẩn quốc gia; huyện xóa mù chữ và đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm mon, phổ cập tiểu học mức 3 và trung học cơ sở mức 2. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, đến cuối năm học 2021 - 2022, hiệu quả đào tạo ở cấpTiểu học đạt 100%, trung học cơ sở đạt 94,44%, trung học phổ thông đạt 94,15%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông thi đỗ đại học năm đầu bình quân 5 năm qua đạt 72,3%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến tốt và toàn diện ở các môn học, cấp học. Ngày càng có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, có học sinh đạt giải cấp quốc gia. Hơn 9.000 học sinh đỗ đại học, cao đẳng đã ra trường, công tác trên khắp mọi miền đất nước, trong số đó, có nhiều người trở thành kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo, giáo sư, tiến sỹ, nhà lãnh đạo, quản lý giỏi.

Đó là sản phẩm được kết tinh từ công lao, tâm huyết và khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, kiên trì phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, người lao động ngành giáo dục. Trong đó, có nhiều tấm gương nhà giáo đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình; hết lòng vì học sinh, trở thành người cha, người mẹ thứ hai của các em; kiên trì, bền bỉ bám lớp, bám trường, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Lãnh đạo huyện tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Ghi nhận những đóng góp của các thầy cô, đã có hàng ngàn lượt nhà giáo và cán bộ quản lý được các cấp từ Trung ương đến cơ sở khen tặng với nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, có cô giáo Nguyễn Thị Chiến vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú vào năm 2002. Tại buổi lễ có 2 cá nhân được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 4 tập thể và 3 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 3 tập thể nhận Cờ Thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh; 12 tập thể Lao động xuất sắc; 05 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 27 cá nhận nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh và 24 nhà giáo tiêu biểu về thực hiện Đổi mới, sáng trong quản lý,giảng dạy và học tập giai đoạn 2012-2022.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp và những lẵng hoa tươi thăm nhất đến các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời, mong muốn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong huyện phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo của địa phương, góp phần xây dựng quê hương Hiệp Đức ngày càng phát triển./.
Mai Hiền

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập