Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019

Lượt xem: 2754

Sáng 05/9/2018, tất cả học sinh của huyện Hiệp Đức cùng với học sinh cả nước chính thức tham dự Lễ khai giảng năm học mới

Theo chỉ đạo của ngành giáo dục thì Chương trình khai giảng ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ; Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương; bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Trong năm học này, ngành Giáo dục  đưa ra 5 phương hướng chung để nâng cao chất lượng đào tạo; theo đó toàn ngành tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh trong các cơ sở giáo dục; Đối với cấp giáo dục mầm non tập trung phát triển trường, lớp, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, kiên quyết chống hành vi bạo hành trẻ và khắc phục tình trạng thiếu giáo viên; Với hệ thống giáo dục phổ thông tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; nâng cao chất lượng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, đặc biệt là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; đổi mới cơ chế quản lý trong các trường phổ thông.

Theo báo cáo của ngành giáo dục huyện thì năm  học 2018-2019, đối với cấp học mầm non tiếp tục bố trí mạng lưới trường lớp theo hướng liên xã (có 04 trường liên xã), duy trì 08 trường mẫu giáo tại 12 xã, thị trấn; 69 lớp mẫu giáo chính với 63 lớp bán trú, 1750 cháu; Cấp học tiểu học và trung học cơ sở, toàn huyện có 15 trường phổ thông gồm 06 trường tiểu học (giảm 02 trường Tiểu học so với năm học 2017-2018), 04 trường THCS (trong đó 01 trường PTDTNT) và 5 trường TH&THCS; 233 lớp (TH: 157; THCS: 76), tổng số HS là 5.368 HS (TH:3.074; THCS: 2.294). Trung học phổ thông có 2 trường ổn định việc dạy và học như năm học trước.
Số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ổn định; toàn ngành có 727 người (Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng: 61; giáo viên: 563 và nhân viên: 103); cán bộ quản lý và chuyên viên phụ trách các lĩnh vực công tác của Phòng GD&ĐT: 09 người. So với cùng kỳ năm qua tăng 26 người; Chất lượng, trình độ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 86% số giáo viên trên chuẩn

Tổng số phòng học hiện có: 299 phòng học văn hóa (Kiên cố: 225; Bán kiên cố: 76), 53 phòng học bộ môn, ngoài ra có một số phòng học được sử dụng làm phòng làm việc và phòng thư viện, phòng bộ môn. Tỉ lệ phòng học kiên cố đạt 75.3%. Nhìn chung, cơ sở vật chất cơ bản được đầu tư trang bị khá đầy đủ để phục vụ cho công tác dạy học năm học 2018-2019.

Với cơ sở vật chất trường,lớp học; đội ngũ cán bộ, giáo viên hiện nay, cùng với sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, tin rằng năm học 2018 -2019, ngành giáo dục đào tạo huyện Hiệp Đức sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng hơn nữa./.

                                                                                            VP


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập