Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Kết quả một năm thực hiện công tác bồi dưỡng, đào tạo tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

Lượt xem: 2489

Qua tổng kết cho thấy rằng, năm 2018 Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức và phối hợp tổ chức được 19 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1.880 lượt cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp Trung cấp LLCT- HC (hệ không tập trung) tại huyện, với số lượng 80 học viên và lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, với số lượng 35 học viên; Phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Huế, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam duy trì công tác tổ chức, quản lý lớp Đại học Kinh tế NN-PTNT (hệ tại chức) tại huyện, với số lượng 39 học viên.


Nhìn chung, năm 2018 Trung tâm BDCT huyện đã phát huy cao vài trò trách nhiệm của mình đối với công việc được giao, đã tập trung trong xây dựng kế hoạch, chương trình công tác có trọng tâm trọng điểm, xác định một số giải pháp nâng cao chất lượng điều hành, quản lý cơ quan; tăng cường quản lý học viên, nâng cao chất lượng giảng dạy đối với giảng viên chuyên trách và kiêm chức; đổi mới một số phương pháp học tập tại Trung tâm theo hướng chú trọng người học; trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động của cán bộ, giảng viên được đầu tư, từ đó các lớp học được tổ chức đảm bảo thời gian, nội dung chương trình theo quy định. Kết thúc mỗi khóa học, có tổ chức cho học viên làm bài thu hoạch, kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận. Công tác quản lý lớp học được chặt chẽ, hạn chế tối đa tình trạng học viên đi học vắng, trễ. Đội ngũ giảng viên kiêm chức huyện sau khi củng cố gồm những người có năng lực giảng dạy và kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác nên hoạt động có hiệu quả. Hầu hết các giảng viên, báo cáo viên thường xuyên nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, phân phối thời gian thảo luận, hỏi đáp hợp lý để nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Đặc biệt là tổ chức thao giảng trong đội ngũ giảng viên chuyên trách và kiêm chức, qua đó rút ra được những kinh nghiệm hay trong giảng dạy, nhất là đối với các giảng viên trẻ.

Tuy nhiên, trong học tập một vài cán bộ, đảng viên chưa xác định động cơ đúng đắn, học tập còn mang tính đối phó, chưa kết hợp giữa nghe giảng trên lớp với tự nghiên cứu tài tiệu, giữa lý thuyết với vận dụng vào thực tiễn nên chất lượng học tập ở một vài học viên chưa cao; Chưa đi sâu nghiên cứu lý luận, phối hợp tổng kết thực tiễn, góp phần bổ sung, làm phong phú kho tàng lý luận Mác Lênin, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt ở cơ sở; Một số nội dung giáo trình chưa được bổ sung, biên soạn theo kịp tiến trình đổi mới của đất nước; đội ngũ làm công tác giảng dạy lý luận chính trị cấp huyện chưa được bổ sung, cập nhật những kiến thức mới.

Năm 2019, mặc dù có nhiều khó khăn nhất định, nhưng với sự quan tâm sâu sắc của Thường trực Huyện ủy, sự phối hợp kịp thời của các ban, ngành liên quan, cùng với sự năng động sáng tạo của đội ngũ quản lý, Trung tâm BDCT huyện sẽ đạt nhiều kết quả hơn nữa góp phần tích cực vào việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận, nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên và quần chúng ở cơ sở./.

                                                                                   VP


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập