Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XHLiên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức hội nghị tổng kết công tác ATGT và hoạt động Công an xã

Lượt xem: 1038

Ngày 20/12/2018, UBND huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị tổng kết 01 năm hoạt động của BCĐ 138, Ban ATGT huyện và tổng kết công tác công an xã năm 2018. Chủ tịch UBND kiêm trưởng BCĐ 138, ATGT huyện- Nguyễn Như Công chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua, mặc dù tình hình tội phạm, tai tệ nạn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt, manh động và liều lĩnh hơn,…Tuy nhiên, với sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy; vai trò giám sát của HĐND; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể và của cả hệ thống chính trị cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn huyện, công tác phòng chống tội phạm, tai tệ nạn xã hội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành ở huyện và các xã, thị trấn đã tích cực, chủ động trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được tăng cường, phong trào TDBVANTQ có nhiều đổi mới, hiệu quả. Lực lượng Công an xã tiếp tục được xây dựng, củng cố và kiện toàn về số lượng, chất lượng. Lực lượng Công an viên, Bảo vệ dân phố, Hội đồng tự quản về ANTT ở các khu dân cư trên địa bàn huyện từng bước được xây dựng, củng cố và đi vào hoạt động có hiệu quả. Công an huyện đã phát huy tốt vai trò thường trực trong công tác phòng chống tội phạm, triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Nhờ đó, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện giảm so với năm 2017, không xảy ra tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Về tội phạm xảy ra 11 vụ- 12 đối tượng (giảm 03 vụ- 03 đối tượng so với năm 2017. Vi phạm chưa đến mức truy cứu TNHS xảy ra 08 vụ- 35 đối tượng (giảm 01 vụ, giảm 04 đối tượng so với năm 2017). Tai nạn giao thông xảy ra 06 vụ, làm chết 05 người, 01 người bị thương (giảm 02  vụ, 04 người chết, 04 người bị thương so với năm 2017). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng Công an 209 nguồn tin có liên quan đến ANTT, trong đó có 95 nguồn tin có giá trị phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong năm, đã giáo dục, cảm hóa 45 đối tượng vi phạm pháp luật, mở 06 lớp giáo dục pháp luật cho 72 đối tượng; gọi hỏi, răn đe 45 đối tượng; kiểm điểm trước dân 19 đối tượng; giáo dục tại xã, thị trấn 16 đối tượng; vận động nhân dân giao nộp cho cơ quan Công an 18 khẩu súng tự chế, 09 xung điện đánh bắt thủy sản. Về xây dựng Hội đồng tự quản, hiện nay trên địa bàn huyện có 71 HĐTQ hoạt động trên cơ sở 71/71 khu dân cư. Gồm có 1.050 thành viên. Công tác tập huấn, bồi dưỡng củng luôn được chú trọng, trong năm đã tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi, hướng dẫn công tác bảo vệ ANTT cho 71 HĐTQ với hơn 1.000 lượt thành viên tham gia.

          Tuy nhiên, tình hình tội phạm, tình hình tai nạn giao thông có giảm nhưng chưa bền vững. Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Công tác phối hợp giữa các ngành chức năng đôi lúc, đôi nơi chưa chặt chẽ, thiếu đồng bộ. Hoạt động của lực lượng Công an xã, Hội đồng tự quản về ANTT trong năm qua vẫn còn bộc lộ một số hạn chế; công tác phát động phong trào TDBVANTQ ở một số nơi còn mang tính hình thức. Một bộ phận nhân dân chưa mạnh dạn trong công tác đấu tranh tố giác các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật...

          Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những mặt còn tồn tại, nhìn nhận và có biện pháp khắc phục; nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó chú ý là tội trộm cắp tài sản, tội phạm hủy hoại rừng, ma túy, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông trên các tuyến; kết quả thực hiện và những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Đề án “Đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện giai đoạn 2016- 2021”, Đề án “Khu dân cư tự quản về ANTT”, Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cho lực lượng Công an viên và Bảo vệ dân phố trên địa bàn huyện Hiệp Đức giai đoạn 2015 - 2020”.
Tại Hội nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 17 tập thể, 26 cá nhân; Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTP, PCMT, đảm bảo ATGT, làm tốt công tác TDBVANTQ năm 2018./.

                                                                                                  VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:
Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập