Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Hiệp Đức tổ chức Sàn giao dịch việc làm huyện năm 2019

Lượt xem: 1181

Sáng ngày 22/02/2019 tại Sân vận động huyện Hiệp Đức, UBND huyện Hiệp Đức đã phối hợp với Sở Lao động TB&XH và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2019; đây là lần thứ hai Sàn giao dịch việc làm tỉnh Quảng Nam tổ chức tại huyện.


Toàn cảnh  Lễ khai mạc sàn giao dịch việc làm năm 2019


Ông Nguyễn Như Công - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo sàn giao dịch việc làm, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Như Công nhấn mạnh: Trong những năm qua, huyện Hiệp Đức đã phối hợp Sở LĐTB&XH, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam, các Trường dạy nghề, các doanh nghiệp triển khai thực hiên khá tốt công đào tạo nghề, giới thiệu việc làm. Có nhiều bạn trẻ đã khởi nghiệp thành công trên một số lĩnh vực. Từ năm 2015 đến nay hàng năm huyện đã tư vấn đào tạo nghể và giải quyết việc làm hơn 850 lao động tại địa phương và xuất khẩu lao động 79 người. Chất lượng lao động được nâng lên, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp trong cơ cấu lao động chiếm gần 50%; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 50%. Một số lao động đã qua đào tạo nghề thông qua cơ sở dạy nghề trong và ngoài huyện, sau khi học nghề đã tự tạo được việc làm mới, có thu nhập ổn định, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 21,71% (năm 2015) còn 13,3%. Tuy nhiên, vẫn còn một số thanh niên đến tuổi lao động, bộ đội phục viên xuất ngũ về địa phương, học sinh, sinh viên ra trường cần tìm việc làm nhưng chưa có cơ hội tìm hiểu thông tin từ các doanh nghiệp tuyển dụng. Vì vậy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức phỏng vấn, tuyển chọn được nhiều lao động vào làm việc, học tập tại đơn vị mình, đặc biệt là các đơn vị tuyển dụng lao động tham gia xuất khẩu lao động ký kết với các doanh nghiệp nước  ngoài có việc làm ổn định, thu nhập cao, để người lao động yên tâm lao động sản xuất. Đối với người lao động, cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan; tự tin, nghiêm túc khi tham gia gặp gỡ, đối thoại, phỏng vấn với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, để lựa chọn, tìm kiếm được việc làm, nơi làm việc, học tập phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân; Đề nghị lãnh đạo các địa phương, các cơ quan thông tin đại chúng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người lao động nắm bắt cơ hội tìm kiếm việc làm.

Sàn giao dịch việc làm năm 2019, có 66 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh liên hệ tuyển dụng lao động, trong đó có 11 doanh nghiệp đến dự trực tiếp tại sàn giao dịch, đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 40 người trong số 157 người lao động đến đăng ký tìm việc làm, xuất khẩu lao động. Qua sàn giao dịch việc làm sẽ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và tiến tưới giảm nghèo bền vững.

                                                                                Mai Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập