Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Hiệp Đức tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Lượt xem: 1417

Sáng ngày 06 tháng 3 năm 2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và Công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban chỉ đạo huyện, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh; thành viên BCĐ huyện, xã, thị trấn và các điều tra viên trưng tập.


Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Đức Thọ, phát biểu khai mạc hội nghị

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin- truyền thông trong tất cả các công đoạn của tổng điều tra nhằm nâng cao chất lượng số liệu, rút ngắn quá trình xử lý thông tin, công bố sớm kết quả tổng điều tra. Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới là: sử dụng thiết bị điện tử di động để điều tra và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua mạng Internet. Đây là cuộc tổng điều tra có quy mô lớn và áp dụng nhiều công nghệ mới, đòi hỏi sự chuẩn bị công phu với sự phối hợp của nhiều cơ quan.


Toàn cảnh hội nghị

Điều tra thu thập thông tin tại địa bàn luôn là khâu quan trọng và phức tạp nhất của một cuộc tổng điều tra. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác này, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở huyện tổ chức hội nghị tập huấn trong 04 ngày với mục đích: Truyền tải những nội dung công việc chính, các yêu cầu và quy định chung của công tác điều tra, thu thập thông tin tại địa bàn nhằm tổ chức thực hiện thống nhất, xuyên suốt từ trung ương đến địa phương, đảm bảo thời gian và thông tin thu thập đạt chất lượng tốt; Giới thiệu và hướng dẫn chi tiết các vấn đề nghiệp vụ của tổng điều tra, nhất là những điểm khác hoặc các quy định mới về vấn đề nghiệp vụ so với các điều tra mẫu hàng năm; Hướng dẫn chi tiết các nội dung về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổng điều tra, gồm nội dung về sử dụng thiết bị di động thông minh trong thu thập thông tin tại hộ và sử dụng trang thông tin hệ thống điều hành tác nghiệp để giám sát, kiểm tra và nghiệm thu số liệu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra - Nguyễn Đức Thọ, nhấn mạnh: Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019,  nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011- 2020 và xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2030; phục vụ công tác giám sát thực hiện nghị quyết của Đảng về công tác dân số trong tình hình mới; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết; cung cấp thông tin phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số; Do vậy, đề nghị các Thường trực BCĐ huyện làm tốt vai trò truyền tải nội dung tập huấn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các đại biểu tham dự cần thực hiện nghiêm túc quy định của hội nghị, tham gia nhiệt tình và có hiệu quả các nội dung tập huấn của chương trình hội nghị, để triển khai thực hiện tại địa phương trong thời gian tới một cách tốt nhất./.

                                                                               VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập