Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Xã Hiệp Thuận tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã và công bố, đón nhận xã nông thôn mới

Lượt xem: 1594

Sáng ngày 25/3/2019, tại Sân vận động xã Hiệp Thuận, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiệp Thuận tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập xã (1989- 2019) và công bố, đón nhận xã nông thôn mới năm 2018.

Đến dự và chúc mừng có ông Lê Văn Dũng, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Vũ Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên BCĐ các chương trình MTQG; ông Lê Muộn - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, kiêm Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các phòng, ban của huyện; cán bộ và nhân dân toàn xã Hiệp Thuận.


Qua diễn văn Lễ do ông Lương Văn Hào - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo các CTMTQG cho thấy: Hiệp Thuận trước đây là một bộ phận của xã Quế Tân lớn; cũng như các xã trong huyện, sau chiến tranh, Hiệp Thuận chỉ còn lại là một vùng đất hoang tàn, đổ nát bởi hàng ngàn tấn bom đạn và chất độc hóa học của Mỹ, ngụy đã trút xuống nơi này. Xuất phát từ địa bàn quá rộng, việc đi lại quá khó khăn, nên năm 1989 xã Quế Tân lại được chia tách thành hai xã Hiệp Thuận và Hiệp  Hòa. Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành; 8 nổ lực chung tay xây dựng nông thôn mới, nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến rất tích cực, rõ nét, đó là: Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chuyển dịch đúng định hướng phát triển của huyện; đời sống vật chất, tinh thần của đại đa số người dân nông thôn tiếp tục được cải thiện rõ nét, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng lên. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng kinh tế - xã hội ở khu vực nông thôn ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ phát triển sản xuất và đời sống ở vùng nông thôn. Chất lượng y tế, giáo dục ngày càng phát triển. Môi trường khu vực nông thôn ngày càng được chú trọng, hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh, chuồng, trại chăn nuôi được tập trung đầu tư. Dân chủ ở cơ sở ngày càng phát huy, ý thức và trách nhiệm làm chủ của người dân được nâng lên rõ rệt. Hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới được Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, đặc biệt là người dân nông thôn đã nhận thức sâu sắc vai trò chủ thể của mình, tích cực đóng góp công sức, tiền của, đất đai để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Điều đó đã thể hiện và chứng minh qua thực tiễn hết sức sinh động, từ một xã còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao từ 26% của năm 2011 giảm xuống còn 3,04% vào cuối năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 35 triệu đồng, tăng hơn 20 triệu đồng so với năm 2011

Đến nay, tổng kinh phí đầu tư thực hiện Chương trình trên 44 tỷ đồng; trong đó, vốn trực tiếp từ chương trình xây dựng nông thôn mới là 16,8 tỷ đồng, vốn lồng ghép trên 26 tỷ đồng và nhân dân đóng góp trên 01 tỷ đồng. Kết quả đó thể hiện sự quyết tâm, năng động, sáng tạo tập trung xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã. Thông qua các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với tinh thần năng động, sáng tạo; đã xuất hiện ngày càng nhiều hộ khá, hộ giàu trong nông dân…. Tất cả những điều đó, là những thực tế hết sức sinh động, đầy sức thuyết phục, chứng minh cho truyền thống yêu nước, tinh thần cần cù, bản lĩnh, tự chủ, không cam chịu đói nghèo; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, chính quyền các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo các CTMTQG huyện đã ghi nhận, biểu dương sự nổ lực, phấn đấu của cán bộ và nhân dân toàn xã; Chủ tịch cũng đã chỉ ra tồn tại, hạn chế cần khắc phục, những giải pháp và nhiệm vụ mà Đảng bộ, nhân dân xã nhà cần tập trung thực hiện trong thời gian đến, đó là: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về xây dựng nông thôn mới, xem kết quả đạt được của ngày hôm nay là bước khởi đầu để tiếp tục xây dựng xã Hiệp Thuận ngày càng phát triển hơn nữa; thực sự phát huy có hiệu quả vai trò làm chủ của người dân trong tất cả các nội dung xây dựng nông thôn mới, khắc phục tư tưởng chủ quan, thỏa mãn, ỷ lại. Tiếp tục huy động và lồng ghép các nguồn lực để đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh. Khai thác và phát huy tốt hơn nữa những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để tiếp tục duy trì và nâng chất lượng các tiêu chí, nhằm giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Tập trung chăm lo phát triển sản xuất nông nghiệp, triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi; Tạo điều kiện cho HTX, Tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất kinh doanh tiếp tục phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh, liên kết tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ nông dân trong sản xuất tạo ra chuỗi liên kết từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ nông sản, mở rộng ngành nghề kinh doanh nông thôn để tạo thêm nhiều việc làm mới, nâng cao thu nhập cho người dân. Cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hoá xã hội, theo hướng từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa gắn kết với việc chăm lo tốt hơn đời sống cho các đối tượng chính sách, đối tượng an sinh xã hội. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; củng cố, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, tâm huyết bảo đảm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ./.

                                                         Lê Thị Thanh Nhàn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập