Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Lượt xem: 1457

Thực hiện Công văn số 18/BCĐTW- VPBCĐTW, ngày 07/3/2019 của BCĐ TĐT dân số và nhà ở Trung ương về ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019; Sáng 01/4/2019, tại trụ sở xã Quế Thọ, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Hiệp Đức phối hợp với Ban Chỉ đạo Tổng điều tra xã Quế Thọ tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019. Đây là cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ năm, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.


Ông Nguyễn Đức Thọ - PCT UBND huyện phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện- Nguyễn Đức Thọ, cho biết giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn là cực kỳ quan trọng, việc thu thập được thông tin phản ánh đầy đủ, chính xác thực trạng dân số và nhà ở sẽ giúp Đảng, Nhà nước xây dựng được những kế hoạch, chiến lược đúng đắn, xây dựng nền tảng cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước. Kết quả của cuộc Tổng điều tra sẽ là căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011- 2020; đồng thời, là cơ sở để Chính phủ, các địa phương xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2030. Từ đó phục vụ công tác giám sát thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số; giám sát các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc mà Chính phủ Việt Nam đã cam kết.Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đã cải tiến về phương pháp và hình thức thu thập thông tin. Đợt Tổng điều tra này áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới qua điều tra bằng phiếu điện tử trên thiết bị di động (CAPI) và điều tra bằng phiếu trực tuyến sử dụng internet (webform).
Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BCĐ Tổng điều tra của xã tập trung tuyên truyền để các hộ dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc TĐT, từ đó các hộ dân tích cực phối hợp với các điều tra viên thống kê trong quá trình phỏng vấn thu thập thông tin; chủ trì, phối hợp với các ban ngành liên quan triển khai cuộc TĐT theo đúng tiến độ; Các điều tra viên phải thành thạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các công đoạn của Tổng điều tra. Đặc biệt, thông qua ứng dụng thiết bị di động (máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh) của điều tra viên trong công tác thu thập thông tin; các điều tra viên thống kê đến hộ dân cư để phỏng vấn và minh bạch thông tin trong quá trình duyệt số liệu.

Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo tích cực của các Ban chỉ đạo, sự đồng lòng hưởng ứng của người dân, cuộc Tổng diều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ đảm bảo tiến độ theo yêu cầu và thành công tốt đẹp./.

                                                                                        VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập