Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo

Lượt xem: 1563

Chiều ngày 11/4/2019, Huyện đoàn Hiệp Đức phối hợp với Tổ công tác hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam tổ chức Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp năm 2019 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo Hiệp Đức. Tham dự Lễ có Chủ tịch UBND huyện -  Nguyễn Như Công; ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh; đại diện Thường trực Tỉnh đoàn; Sở NN&PTNT; Sở TT&TT; Tập đoàn VN Đà Thành; các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp cùng lãnh đạo huyện, xã, thị trấn và hơn 60 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.


Ông Phạm Ngọc Sinh - PGĐ sở KH&CN phát biểu tại buổi Lễ

Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo (KNST) Hiệp Đức được xây dựng trên tinh thần Quyết định 4396/QĐ-UBND ngày 18/12/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc ban hành Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2025 và được Tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam công nhận tại Quyết định số 08/QĐ-TCT/KNST ngày 26/02/2019. Theo đó, Câu lạc bộ gồm 11 thành viên là chủ những doanh nghiệp lớn, tâm huyết với phong trào khởi nghiệp của huyện như HTX Nấm Nhì Tây, HTX NN Hiệp Thuận, HTX NN Hòn Kẽm, Cty TNHH MTV Đức Uyên…và các cá nhân là chủ nhiều mô hình kinh tế mới, ý tưởng táo bạo, cho hiệu quả cao như mô hình nuôi Ruồi lính đen và heo rừng của ông Nguyễn Xuân Tịnh (Quế Lưu), Công ty TNHH Điện tử tin học Trần Anh (Tân An), mô hình trang trại nuôi heo quy mô lớn của ông Võ Sỹ Tiên (Thăng Phước)... Bà Nguyễn Thị Minh Thủy- Giám đốc HTX Nấm Nhì Tây được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm CLB. Với tư cách là thành viên của Tổ Công tác của tỉnh, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện và hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, của Huyện đoàn Hiệp Đức; Câu lạc bộ KNST Hiệp Đức sẽ tổ chức và triển khai các hoạt động xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn huyện, liên kết các nguồn lực đầu tư và là một mắt xích quan trọng trong các hoạt động xây dựng hệ sinh thái KNST của tỉnh. Câu lạc bộ sẽ là diễn đàn, là mái nhà chung cho những nhà khởi nghiệp trẻ có cơ hội chia sẻ đam mê khởi nghiệp và học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm nhà đầu tư.


Câu lạc bộ ra mắt và nhận hoa từ đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện

Với việc thành lập Câu lạc bộ và xúc tiến ban hành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện, Hiệp Đức ghi tên mình vào bản đồ khởi nghiệp chung của tỉnh, là huyện thứ 6 trên địa bàn toàn tỉnh xây dựng Câu lạc bộ KNST và là huyện đầu tiên của cụm các huyện miền núi đặt nền tảng chính thức trong việc xây dựng các cơ chế hỗ trợ phong trào khởi nghiệp./.

                                                                                    Văn Phong

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập