Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Đức tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Lượt xem: 1146

Chiều ngày 24/7/2019, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Đức tổ chức Gặp mặt cán bộ Công đoàn huyện qua các nhiệm kỳ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), nhằm ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Quảng Nam và 33 năm (1986-2019) hoạt động của Công đoàn huyện Hiệp Đức.


Đến dự Gặp mặt có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam, Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy qua các thời kỳ; nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV, UVBCH, UBKT qua các nhiệm kỳ; đại biểu Thường trực Đảng ủy xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Giám đốc các doanh nghiệp và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Qua Diễn văn truyền thống cho thấy ngày 25/02/1986 huyện Hiệp Đức được thành lập và Công đoàn huyện cũng được thành lập, đi vào hoạt động. Đến ngày 22/02/1993, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng có Quyết định số 12/QĐ-LĐLĐ về việc giải thể Công đoàn huyện Hiệp Đức và thành lập Ban Cán sự Công đoàn huyện Hiệp Đức. Từ ngày 01/01/1997, tỉnh Quảng Nam được chia tách và tái lập; đến ngày 12/6/1999 Ban Cán sự Công đoàn huyện Hiệp Đức giải thể và thành lập Công đoàn huyện Hiệp Đức; từ ngày thành lập Công đoàn huyện Hiệp Đức đến nay, 33 năm hoạt động với 05 kỳ đại hội, Công đoàn huyện đã có bước phát triển vượt bậc về mặt tổ chức; số lượng đoàn viên, CĐCS ngày càng tăng mạnh. Từ cơ sở ban đầu chỉ có 03 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với 170 đoàn viên, người lao động; đến nay, toàn huyện có 60 Công đoàn cơ sở (23 CĐCS Khối trường học; 21 CĐCS khối cơ quan, đơn vị huyện; 12 CĐCS Khối xã, thị trấn và 04 CĐCS khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước); với 1.942 đoàn viên; tăng 57 CĐCS và tăng 1772 đoàn viên. Công đoàn, đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Tích cực chủ động, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động, các nội dung liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phối hợp triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Duy trì tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tổ chức tham gia các hội thi hội diễn do tỉnh tổ chức đạt thành tích cao; thường xuyên chăm lo người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ, tết hằng năm. Kết quả đến nay, đã hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, tai nạn lao động, bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, gặp thiên tai, chương trình vì Hoàng Sa-Trường Sa, Đền ơn đáp nghĩa…với tổng số tiền gần 500 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 22 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở, với số tiền hỗ trợ xây dựng nhà khoảng 1,69 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh được quan tâm đúng mức. Chất ượng hoạt động của công đoàn cơ sở được nâng lên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp, thu hút người lao động; tỷ lệ công đoàn cơ sở đạt vững mạnh hàng năm đạt trên 80,0%. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được tiến hành thường xuyên, đội ngũ cán bộ chuyên trách công đoàn đều đạt chuẩn theo quy định. Nhìn chung, trong 33 năm qua, các cấp công đoàn toàn huyện đã có nhiều nỗ lực, triển khai thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ; không ngừng nâng cao vị trí, vai trò của công đoàn trong xã hội.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam cũng là dịp để các đại biểu được gặp gỡ, trao đổi tâm tư tình cảm, góp ý xây dựng cho Công đoàn huyện hoạt động ngày càng vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững QP-AN của huyện./.

                                                                                       Huỳnh Lân

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập