Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức hội nghị trực báo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý

Lượt xem: 685

Sáng 30/01/2020 (Mùng 6 tháng Giêng năm Canh Tý) Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hiệp Đức tổ chức hội nghị trực báo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Qua tổng hợp báo cáo của các ngành, địa phương cho thấy tình hình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, điện, nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong dịp Tết được chỉ đạo kịp thời và hiệu quả; hoạt động của các tuyến xe khách, xe buýt Tam Kỳ- Hiệp Đức bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách với mức giá ổn định. Các tuyến đường liên xã, liên thôn… được kiểm tra, dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp. Công tác quản lý thu thuế, thu ngân sách, nhất là các khoản thu mang tính thời vụ như lệ phí môn bài, thuế NQD và khoản nợ tồn đọng các năm trước chuyển sang được thực hiện kịp thời đúng tiến độ. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 30% so với DT tỉnh giao; chi ngân sách đạt trên 12% so với DT tỉnh giao.


Tổ chức tốt công tác tuyên truyền cổ động trực quan và các hoạt động VHVN, TDTT mừng Đảng, đón xuân Canh tý 2020. Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách được thực hiện kịp thời, đúng quy định; đã làm thủ tục chi hỗ trợ hơn 2.000 suất quà của Trung ương trị giá 411,8 triệu đồng; 3.368 suất quà của tỉnh cho người có công và đối tượng bảo trợ xã hội trị giá 1.349 triệu đồng; Lãnh đạo huyện thăm 9 trung tâm và các cá nhân đang được nuôi dưỡng tổng số tiền 168,6 triệu đồng và tặng 75 suất quà cho trẻ em với số tiền 30,5 triệu đồng. Cấp hỗ trợ 10.035 kg gạo cho 667 khẩu/423 hộ, trị giá 131,1 triệu đồng. Tết năm nay hàng hóa tương đối ổn định, các đại lý, chợ Hiệp Đức, Việt An hàng hoá được bày bán nhiều, đa dạng, phong phú về chủng loại; đảm bảo về mặt chất lượng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết. Đến mồng 03 Tết các chợ hoạt động trở lại bình thường và giá cả các mặt hàng tươi sống giảm so với thời điểm trước Tết. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được duy trì tốt, chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc ở Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế xã để phục vụ khám chữa bệnh. Công tác VSMT, VSATTP được chú trọng, đã tuyên truyền hướng dẫn cho nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm nên chưa có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tình hình an ninh chính trị ANCT ổn định; TTATXH xảy ra 02 vụ chống người thi hành công vụ; 01 vụ tai nạn giao thông.


Nhìn chung, tình hình vui Tết, đón Xuân trên địa bàn huyện diễn ra tốt đẹp. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 17 của UBND tỉnh và Chỉ thị số 05 của UBND huyện về tổ chức các hoạt động phục vụ và bảo đảm ANCT, TTATXH trước, trong, sau Tết, nên tình hình sản xuất được đảm bảo, đời sống nhân dân được chăm lo chu đáo, nhất là đời sống nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tương đối ổn định. Hoạt động thương mại không có tình trạng đầu cơ, nâng ép giá bất hợp lý; các hoạt động văn hoá, văn nghệ được tổ chức rộng khắp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Từ ngày 29 âm lịch trở đi thời tiết nắng ráo, nên việc đi lại thuận lợi, nhân dân trong huyện vui Tết, đón Xuân trong không khí phấn khởi, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; đến ngày 30/01/2020 tất cả các cơ quan, đơn vị đi làm lại bình thường./.

                                                                                     VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập