Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH


Liên kết web

Chi tiết tin

Các Tổ chức chính trị- xã hội huyện Hiệp Đức chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Lượt xem: 781

Cùng với cả nước, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, các tổ chức chính trị - xã hội đồng loạt vào cuộc cùng với chính quyền các cấp làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn huyện.


Đoàn Thanh niên phối hợp phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn khai báo y tế

Trước đó, Huyện đoàn Hiệp Đức đã triển khai chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác phòng, chống bệnh Covid-19 với các nội dung trọng tâm như: đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các hướng dẫn y tế về phòng chống, đẩy lùi Covid-19. Yêu cầu 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên thanh niên thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng Ncovi.vn, tổ chức đến từng nhà hướng dẫn, giúp đỡ người dân thực hiện khai báo y tế. Đồng thời, chủ động phối hợp với Mặt trận, đoàn thể cùng cấp vận động nhân dân không tổ chức lễ cưới, hỏi, tiệc…trong thời gian diễn ra dịch bệnh phức tạp, khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người; đeo khẩu trang y tế nơi công cộng và thường xuyên rửa tay, vệ sinh nhà cửa…Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý. Tăng cường tuyên truyền qua các hình thức trực quan sinh động; qua mạng xã hội (Fanpage, Facebook, Zalo,...) do tổ chức Đoàn- Hội quản lý; Huy động các nguồn lực trao tặng khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn miễn phí cho người dân, phối hợp với lực lượng y tế và các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác cách ly nếu có người dân về cách ly tại địa phương. Tính đến ngày 31/03/2020, Đoàn thanh niên đã phát hơn 4.500 tờ rơi tuyên truyền, 5.600 khẩu trang, gần 1000 bánh xà phòng rửa tay diệt khuẩn, đồng thời cũng mở hơn 40 đợt tuyên truyền tại các tuyến đường, khu chợ trọng điểm trên địa bàn huyện. Cung cấp nước rửa tay khô miễn phí tại 11/11 trụ sở làm việc UBND xã, thị trấn và tại khu vực đông người như chợ Việt An, chợ Hiệp Đức. Thành lập đội hình thanh niên xung kích phối hợp với Công an xã, thị trấn tiến hành chốt chặt, giải tán các nhóm người tập trung tại địa điểm vui chơi như Hồ Việt An, Khe Cái.. hướng dẫn người dân khai báo y tế. Trên Facebook tuổi trẻ Hiệp Đức, Trang thông tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hiệp Đức và các trang facebook của cơ sở Đoàn liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết để tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; cung cấp các nguồn tin chính thống đến ĐVTN, các tầng lớp nhân dân về tình hình dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng tránh, góp phần ổn định dư luận xã hội. Thời gian tới Huyện đoàn Hiệp Đức sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm cho bản thân, gia đình và công đồng dân cư.

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở đã có những việc làm thiết thực góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hội LHPN đã kêu gọi hỗ trợ, góp sức tại các điểm cách ly, đa số chị em và nhân dân đã hưởng ứng nhiệt tình, mặc dù, trong thời điểm này đời sống của nhân dân và hội viên phụ nữ (HVPN) còn gặp không ít khó khăn, nhưng phần lớn HVPN và nhân dân ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên của ít lòng nhiều, góp nhu yếu phẩm như: bầu, bí, cà, mướp, gạo, trứng, chuối, gà, thịt heo, tiền mặt... trị giá trên 20 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân tại khu cách ly và các chiến sĩ tại các điểm chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch.


Hoạt động đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang và xà phòng rửa tay tại Hiệp Thuận

Hội LHPN đã tổ chức nhiều hình thức truyền thông về phòng chống dịch bệnh Covid-19; nhiều hoạt động như vận động đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn; phát huy tốt hoạt động Câu lạc bộ Tiểu thương môi trường tại chợ Việt An, phát trên khẩu trang và xà phòng diệt khuẩn cho tiểu thương, nhân dân xung quanh chợ; phối hợp với Y tế xã dán bằng rôn, áp phích tại nhà sinh hoạt cộng đồng các thôn, cấp phát trên 10.000 tờ rơi đến từng hộ gia đình; tặng trên 5.000 khẩu trang, 2000 bình xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay cho học sinh, HVPN và nhân dân từ nguồn kinh phí của Hội, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân. Trong các ngày từ ngày 06/4 đến ngày 15/4, Hội LHPN các xã, thị trấn thay phiên nhau phối hợp cùng với Ban Chỉ huy Quân sự huyện nấu ăn 2 bữa/ ngày phục vụ điểm cách ly tập trung.
Các cơ sở Hội tặng nhu yếu phẩm và tham gia nấu ăn phục vụ tại khu vực cách ly tập trung

Hội LHPN đã đến thăm và động viên tinh thần, vật chất cho các chiến sĩ tại 7 điểm chốt chặn, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, góp phần giúp nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những hoạt động trên, phụ nữ toàn huyện đã và đang đóng góp tích cực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19./.

                                                                                        Mỹ Ly - Như Lan

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập