Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Tình cảm của quân và dân Hiệp Đức trong mùa dịch covid-19

Lượt xem: 1424

Đại dịch Covd-19 tiếp tục bùng phát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về đời sống, kinh tế- xã hội trên địa bàn nhiều tỉnh của cả nước, trong đó có Quảng Nam. Cả hệ thống chính trị huyện Hiệp Đức tích cực vào cuộc với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, khẩn trương, trách nhiệm và kiên quyết. Ban CHQS huyện đã chủ động quán triệt và khẩn trương thực hiện nhiệm vụ theo chức năng và sự chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên giáo dục tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng, trách nhiệm, sẵn sàng cao nhất cho nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.


Tại 02 khu cách ly của huyện, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trực xuyên suốt, phối hợp với cán bộ ngành y tế sẵn sàng phục vụ người dân với thái độ nhiệt tình, trách nhiệm và đảm bảo an toàn mọi mặt. Những bữa cơm tận tình, chu đáo, thơm ngon đậm tình quân dân, những giọt mồ hôi rơi trên gương mặt tuy vất vả nhưng luôn vui cười làm ấm lòng người dân được cách ly, làm họ rất hài lòng và đón nhận với tình cảm chân thật nhất.

Công tác đảm bảo hậu cần ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cho người dân được cách ly là nhiệm vụ LLVT huyện đảm nhiệm và hết sức quan trọng, không được phép lơ là, chủ quan, phải tập trung cao độ và hướng đến sự hài lòng cuả người cách ly. Tại cơ quan quân sự huyện, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tất bật, chung tay lo bữa ăn cho khu cách ly, với tình thần thái độ trách nhiệm cao nhất. Tuy bận rộn nhưng vẫn rộn rã tiếng cười vui phấn khởi và đặc biệt vẫn đảm bảo an toàn như sát khuẩn và vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đây, những suất cơm, rau, canh cá thịt được chia gọn gàng, tươm tất chuyển đến khu cách ly cho người dân và bộ phận phục vụ. 


Ở các chốt trực là tình cảm của các tổ chức cá nhân, sự chung tay vận động của mặt trận, đoàn thể, địa phương làm tốt kêu gọi, vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19. Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã, thị trấn và các Tổ dân phố…kêu gọi, vận động, quyên góp hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm hỗ trợ công dân tại khu cách ly từ những chiếc khẩu trang, chai sát khuẩn, gạo, dầu ăn, bó rau, nước uống, sữa …, có đơn vị đã hỗ trợ nhiều lần, tạo thêm nguồn động viên, niềm tin và sự an tâm của người dân được cách ly.

Có thể nói phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và tình cảm “Quân với dân như cá với nước” được cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện giữ vững và phát huy qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tình cảm quân dân sẽ mãi để lại ấn tượng tốt đẹp và như cơn gió mát dịu trong cái nóng và sự khó khăn của cơn đại dịch, là liều thuốc góp phần vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Phát huy truyền thống tốt đẹp của quân đội, của LLVT tỉnh, của quê hương Quảng Nam anh hùng, Lực lượng vũ trang huyện Hiệp Đức đã, đang và sẽ làm tốt hơn công tác dân vận, đoàn kết, quyết tâm cùng nhân dân trong cuộc chiến chống đại dịch này./.

                                                     Nguyễn Hữu Nhứt

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập