Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân huyện thăm các chốt kiểm dịch covid-19

Lượt xem: 1544

Ngày 29/7 và 04/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh huyện Hiệp Đức, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh (PCD) Covid-19 huyện đã ký 02 Quyết định thành lập bảy chốt kiểm soát, PCD Covid-19 trên địa bàn huyện, gồm: Tổ 1, chốt chặn tại khu vực trước Trường THPT Trần Phú, Bình Lâm (tuyến QL14E thôn Nhứt Tây, Bình Lâm). Tổ 2 chốt chặn tại khu vực cầu Xe Con, Sông Trà (tuyến QL14E thôn Trà Huỳnh, xã Sông Trà). Tổ 3, chốt chặn tại khu vực Cây Bàng, Quế Thọ (tuyến ĐT611B thôn Phú Cốc Tây, Quế Thọ). Tổ 4, chốt chặn tại khu vực thôn Ngọc Chánh giáp xã Tiên Sơn, Tiên Phước (tuyến ĐT611 thôn Ngọc Chánh, Bình Lâm). Tổ 5, chốt chặn tại khu vực Cầu Thủy điện Sông Tranh 3 (thôn Hạ Sơn, Phước Gia). Tổ 6, chốt chặn tại khu vực hồ Việt An, thôn Ngọc Chánh, xã Bình Lâm (tiếp giáp xã Tiên Hà, Tiên Phước). Tổ 7, chốt chặn tại khu vực cầu Sông Khân, thôn An Phú, xã Bình Sơn (tiếp giáp xã Tiên Hà, Tiên Phước).


Từ các ngày 5-7/8/2020 Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện - Nguyễn Đức Thọ đã đi kiểm tra, thăm tặng quà tại các chốt; Phó Chủ tịch đã đến động viên và yêu cầu các chốt làm tốt nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn huyện; xác định người nghi nhiễm bệnh Covid-19 và tổ chức kiểm tra y tế; xác định lịch trình hoạt động, tổ chức khai báo y tế đối với người ngoài huyện, từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh để theo dõi, quản lý, cách ly, điều trị. Phó Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Thực hiện phương châm “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính Phủ, UBND huyện Hiệp Đức đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, trong đó xác định việc giám sát, quản lý chặt chẽ người dân địa phương trở về từ vùng có dịch là giải pháp cốt lõi nhằm ngăn chặn nguồn, phát hiện sớm trường hợp nghi nhiễm bệnh, tiến hành cách ly và xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

Theo thống kê cho biết, hiện nay, số con em, bà con quê Hiệp Đức đi học tập, công tác và làm ăn ở xa, nhất là tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng có đến hàng ngàn người. Trong đó, nhu cầu bà con về quê trong lúc này rất lớn. Dự đoán được điều này, nhất là để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, nên ngay sau khi có Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, và tình hình dịch bệnh tái phát, UBND huyện đã có nhiều văn chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách PCD Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện giao cho các ngành chức năng và các địa phương phối hợp khẩn trương thực hiện khai báo y tế toàn dân; quản lý chặt chẽ người ngoài huyện đến cư trú tại huyện. Trong đó, xác định 3 bệnh viện của Đà Nẵng (Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viên C, Bệnh viện phục hồi chức năng) là vùng dịch trọng điểm hiện nay. Do vậy, những người đến từ nơi này phải thực hiện cách ly tập trung và giám sát y tế.

UBND huyện giao Công an huyện chủ trì, xây dựng phương án, kế hoạch phân công lực lượng, bảo đảm điều kiện cần thiết triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt. Trước đó, từ ngày 03-05/2020 Phó Chủ tịch cũng đã trực tiếp kiểm tra các khu vực cách ly tại thị trấn Trụ sở thị trấn Tân An cũ và Trường PTDTNT THCS Hiệp Đức; qua đó, Phó Chủ tịch nhắc nhở chính quyền địa phương và người dân chấp hành tốt các chủ trương, của Trung ương, tỉnh về công tác PCD Covid-19 trong cộng đồng./.

                                                                                         VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập