Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search

Thông tin - Thông báo

Tình hình KT - XH

Liên kết web

Chi tiết tin

Ban Chỉ đạo an toàn giao thông huyện Hiệp Đức phát động năm an toàn giao thông 2018

Lượt xem: 2564

Thực hiện Công văn số 499/UBND ngày 25/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về tổ chức các hoạt động đảm bảo TTATGT trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và năm 2018; sáng 06/02/2018, Ban chỉ đạo ATGT huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ phát động ra quân và diễu hành tuyên truyền năm ATGT 2018.


Ông Nguyễn Như Công - CT UBND kiêm Trưởng BCĐ ATGT huyện phát biểu chỉ đạo

Đến dự Lễ phát động có Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng BCĐ ATGT huyện - Nguyễn Như Công; các thành viên BCĐ và hơn 200 đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở đoàn trong toàn huyện.

Qua báo cáo của Thường trực BCĐ ATGT huyện cho thấy, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện năm 2017 cơ bản được ổn định. Tuy nhiên, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra, trong đó số người chết, bị thương do tai nạn giao thông còn ở mức cao; tình trạng vi phạm ATGT như chở quá số người, uống rượu bia vượt quá nồng độ cồn cho phép, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn xảy ra.

Tình hình trên do nhiều nguyên nhân: Chủ yếu là do người tham gia giao thông chưa có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT; Bên cạnh đó một vài cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chưa thường xuyên quan tâm đúng mức và chưa huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm TTATGT; Hoạt động của Ban ATGT các cấp chưa có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan, chưa xem đó là nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện, còn tư tưởng giao khoán cho lực lượng chuyên trách; chưa thấy hết vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực thi pháp luật về TTATGT. Ngoài ra, phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng trong khi đó kết cấu hạ tầng giao thông chưa tương xứng, còn nhiều hạn chế, bất cập; lực lượng và phương tiện phục vụ công tác bảo đảm TTATGT còn thiếu, nhất là ở cơ sở, từ đó làm hạn chế đến việc triển khai các mặt công tác, lập lại trật tự kỷ cương về ATGT trên địa bàn huyện trong thời gian qua.


Từ thực tế tình hình trên và để đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện trong thời gian tới, phát biểu tại buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND huyện- Nguyễn Như Công, nhấn mạnh và đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp; các cơ quan, ban ngành; mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Các thành viên BCĐ ATGT huyện phát huy tính gương mẫu trong việc chấp hành ATGT và thường xuyên tuyên truyền cán bộ, đảng viên, thành viên trong tổ chức của mình chấp hành nghiêm các quy định về ATGT. Các cơ quan, ban, ngành, mặt trận tổ quốc, các hội, đoàn thể, các trường học, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Nghị định 46/2016/NĐ-CP nhằm nâng cao trách nhiệm của người thi hành công vụ và ý thức của người tham gia giao thông.

Công an huyện đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, huy động tối đa các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, tuần tra vũ trang ban đêm khép kín địa bàn; đẩy mạnh sử dụng các phương tiện nghiệp vụ như hệ thống camera giám sát, máy đo nồng độ cồn để giám sát phát hiện và xử lý vi phạm; giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, hành lang ATGT.

Phòng KT-HT huyện đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng các tuyến đường, khắc phục những đoạn đường, cầu cống đã bị hư hỏng, xuống cấp và sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng; lắp đặt các biển báo, barie theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra KSGT khép kín địa bàn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ATGT trên các tuyến đường theo phân cấp.

Các đoàn viên, thanh niên phải nâng cao ý thức và tự giác chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông. Đồng thời, tuyên truyền cho mọi người thực hiện nghiêm các quy định khi tham gia giao thông./.

                                                                                         VP

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Video

Tên Video
No records to display.

Thư viện ảnh


 • Hồ Việt An

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Hòn kẻm đá dừng

 • Nhà rông làng ông Tía

 • Tru so lam viec UBND

 • Le hoi dam trau

 • Khu di tich khu V

 • Hiệp Đức

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Cầu treo Bà Chầu

 • Đền Liệt sĩ

 • chiến thắng Trực Thăng Vận
    

Trang thông tin điện tử UBND Huyện Hiệp Đức
Địa chỉ: Thị trấn Tân Bình - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam. Điện Thoại: 0235 3883 249 Fax: 0235 3883 117
Giấy phép số 418/GP-CBC do Cục Báo chí, Bộ TT&TT cấp ngày 28/9/2007. Website: www.hiepduc.quangnam.gov.vn.
Phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Thống kê truy cập